Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Bản chất vụ việc bà Lê Hiền Đức tại Sở TT-TT Hà Nội

Sở TTTT Hà Nội cho biết, chiều ngày 1/6, Thanh tra sở TTTT Hà Nội mời ông Nguyễn Xuân Diện lên làm việc liên quan đến trang blog cá nhân của ông này.

 
Theo chương trình của buổi làm việc, chỉ có ông Diện được mời. Tuy nhiên, mặc dù không thuộc đối tượng và không liên quan đến nội dung buổi làm việc nhưng bà Lê Hiền Đức và luật sư Hà Huy Sơn cũng đòi tham dự. Theo quy định, cơ quan đã mời luật sư Sơn và bà Đức ra ngoài. Sau khi được giải thích, luật sư Hà Huy Sơn đã ra về, bà Lê Hiền Đức ở lại hành lang tầng 4 cản trở hoạt động của thanh tra. “Chúng tôi đã phải vận động, thuyết phục rất nhiều, song bà Đức vẫn chây ỳ. Bà ngồi trước cửa phòng Thanh tra và liên tục kéo cửa, gây mất trật tự không cho đoàn làm việc. Đến 17 giờ chiều 1/6, khi hết giờ làm việc, chúng tôi tiếp tục động viên, thuyết phục nhưng bà Đức vẫn không chịu mà còn dùng ghế kéo gây tiếng ồn, rồi đập vỡ cửa kính, đập ổ khóa của phòng làm việc…”- ông Minh nói.

Vị trí cửa kính bị bà Lê Hiền Đức đập vỡ.
Vị trí cửa kính bị bà Lê Hiền Đức đập vỡ.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an quận Đống Đa đã cử lực lượng xuống phối hợp cùng công an phường Cát Linh giải quyết sự việc. Qua xác minh cho thấy, người vi phạm là bà Lê Hiền Đức (tên thật là Phạm Thị Dung Mỹ) sinh năm 1932, hiện trú tại ngõ 56, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Theo hồ sơ vụ việc, bà Đức đã có hành vi chửi bới, gây rối trật tự tại trụ sở cơ quan; có hành vi dùng guốc đập vào cửa kính, sau đó dùng chân đạp vào cửa tự gây thương tích cho bản thân. Ông Bùi Văn Đại, trưởng công an quận Đống Đa cho biết: “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi mời bác sỹ bệnh viện Đống Đa đến băng bó nhưng bà Đức không chịu. Bà yêu cầu đưa đến bệnh viện Việt – Xô nên chúng tôi đã đưa bà tới bệnh viện Việt- Xô. Thông tin từ bệnh viện cho biết, vết thương của bà Đức chỉ xây xát nhẹ nhưng bà cố tình làm to chuyện”.
Trước hành vi của bà Lê Hiền Đức, công an phường Cát Linh đã lập biên bản về hành vi gây rối và đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

0 Comments:

Đăng nhận xét