Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2012

Bộ trưởng Quốc phòng Israel bị ám sát hụt tại Singapore?

Ngay sau khi có thông tin về việc Cơ quan Tình báo Israel phá vỡ một âm mưu ám sát Bộ Trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak tại Singapore, phía Tel Aviv đã lên tiếng phủ nhận.

Sứ quán Israel tại Singapore xác nhận, Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak thăm quốc đảo sư tử nhưng phủ nhận thông tin về một âm mưu ám sát nhằm vào ông.

Trong khi đó, cảnh sát Singapore cũng khẳng định thông tin này là thất thiệt và không có vụ việc nào như vậy xảy ra ở Singapore.

Israel bác tin Bộ trưởng Quốc phòng bị ám sát hụt. Ảnh: Guardian.

Trước đó, truyền thông Israel dẫn một tờ báo của Kuwait cho hay, Cơ quan tình báo Mossad của Israel phối hợp với Singapore phá vỡ một âm mưu ám sát ông Barak khi ông này đang ở thăm Singapore để tham dự một triển lãm hàng không tại đây và gặp các quan chức nước chủ nhà.

Theo nguồn tin này, trước thềm chuyến thăm của ông Barak tới Singapore, cơ quan mật vụ Israel đã cung cấp cho phía Singapore về “một nhóm vũ trang bí mật với sự tham gia của các chiến binh đến từ Iran và Lebanon”. Nhờ đó, cơ quan mật vụ của hai bên đã bắt gọn ba nghi phạm và cả ba đang được tình báo Israel Mossad thẩm vấn.

Thông tin thất thiệt về vụ ám sát Bộ trưởng Quốc phòng Israel xuất hiện trong bối cảnh nhiều âm mưu sát hại đang nhằm vào người Israel ở khắp trên thế giới. Phía Israel cáo buộc Iran chính là kẻ chủ mưu các vụ mưu sát người Do Thái ở Gruzia, Ấn Độ, Azerbaijan và Thái Lan để trả đũa lại nghi ngờ phía Israel ám sát các nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của quốc gia Hồi giáo này. Tuy nhiên, Tehran một mực phủ nhận cáo buộc này.

Trà My (theo AFP)

1 Comment:

Anonymous said...

bài này hay ghê :)

Đăng nhận xét