Thứ Ba, 27 tháng 3, 2012

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam luôn coi Pháp là đối tác hàng đầu ở châu Âu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp, đối tác ưu tiên của Việt Nam tại châu Âu và trên thế giới.

Chiều 26/3, bên lề hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ 2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Pháp Francois Filon. Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị, truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Pháp phát triển tốt đẹp trên con đường tiến tới đối tác chiến lược.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Pháp Francois Fillon
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Pháp Francois Fillon

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp, đối tác ưu tiên của Việt Nam tại châu Âu và trên thế giới. Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, hàng không, vũ trụ, hạ tầng giao thông, nhà ở…

Hai Thủ tướng đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa phong phú giữa hai nước trong thời gian qua đã góp phần thiết thực vào việc củng cố tình cảm gắn bó giữa hai dân tộc, thúc đẩy giao lưu kinh tế và gắn kết cộng đồng người Việt tại Pháp với sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Hai Thủ tướng nhất trí hai bên tích cực phối hợp tổ chức các sự kiện trong Năm Pháp – Việt 2013; đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đào tạo, đặc biệt về khoa học và công nghệ. Hai Thủ tướng nhất trí tăng cường phối hợp tại các diễn đàn quốc tế như Liên Hợp Quốc, Pháp ngữ, UNESCO và cùng nhau chia sẻ quan điểm về các cơ chế quốc tế và khu vực…

0 Comments:

Đăng nhận xét